Enter your keyword

Chính sách đổi trả dành cho Đại lý

Chính sách đổi trả dành cho Đại lý

CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ CHO KHÁCH HÀNG ĐẠI LÝ

CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ HÀNG TẠI ALWAYS

Always đảm bảo sản phẩm được bán tại Always là sản phẩm mới và 100% chính hãng. Trong trường hợp hiếm hoi sản phẩm quý khách nhận được có khiếm khuyết, hư hỏng hoặc không như mô tả, Always cam kết bảo vệ khách hàng bằng chính sách đổi trả và bảo hành trong vòng 2 tuần  sau khi khách hàng nhận được hàng như sau:

SẢN PHẨM LỖI

(do nhà cung cấp)

SẢN PHẨM KHÔNG LỖISẢN PHẨM LỖI DO ĐẠI LÝ
Đổi mới – Trả không thu phíTrả không thu phíKhông hỗ trợ đổi trả

* Chính sách này áp dụng cho hầu hết các sản phẩm ở Always, ngoại trừ:

  • Đơn hàng có sản phẩm yêu cầu đổi – trả do lỗi ngoại quan nhưng đã có biên bản đồng kiểm giữa bên vận chuyển và khách hàng. Vui lòng xem thêm chi tiết chính sách đổi trả cho từng trường hợp cụ thể bên dưới.

CÁCH THỨC CHUYỂN SẢN PHẨM ĐỔI TRẢ VỀ ALWAYS

  • Khi yêu cầu đổi trả được chấp nhận, nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ thông báo trực tiếp đến quý khách hàng.
  • Quý khách đóng gói sản phẩm về nguyên hiện trạng trước khi nhận hàng (bao gồm cả quà tặng, phụ kiện kèm theo sản phẩm chính) và mang đến bưu điện VNPOST gần nhất để liên hệ gửi hàng cho Always.
  • Nếu gặp bất cứ trở ngại nào trong quá trình gửi sản phẩm về Always qua đường bưu điện, quý khách có thể liên hệ qua hotline (028) 7308 5678 để được hỗ trợ nhanh chóng.

CHI TIẾT CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ HÀNG

Khi nhận được sản phẩm khác so với mô tả trên website hoặc thiếu so với đơn hàng đã đặt, quý khách vui lòng phản hồi lại cho Always trong vòng 48 giờ kể từ lúc đơn hàng giao tới.

Trường hợp, quá thời hạn 48h hoặc đơn hàng đã có biên bản đồng kiểm giữa bên vận chuyển và quý khách, Always sẽ không đồng ý gửi bù sản phẩm trong mọi điều kiện.

Always sẽ tiếp nhận thông tin và phản hồi về hướng xử lý gởi lại sản phẩm trong vòng 48 giờ kể từ khi nhận được yêu cầu.

I. Điều kiện trả sản phẩm

Khi nhận được sản phẩm bị hư hại do quá trình vận chuyển, quý khách cần phản hồi lại cho Always trong vòng 48 giờ kể từ lúc đơn hàng được giao tới.

Trường hợp, quá thời hạn 48h hoặc đơn hàng đã có đã có biên bản đồng kiểm giữa bên vận chuyển và khách hàng, Always sẽ không đồng ý đổi – trả sản phẩm trong mọi điều kiện.

Nếu quý khách vẫn có nhu cầu với sản phẩm, Always hỗ trợ xử lý đổi sản phẩm

Nếu khách hàng không còn nhu cầu với sản phẩm, Always hỗ trợ hoàn tiền 100% giá trị sản phẩm.

II. Phương thức hoàn tiền & Phí xử lý

Quý khách sẽ không bị tính bất kỳ một loại phí nào khi thực hiện giao dịch này, cả phí vận chuyển gửi về cho Always

Phương thức hoàn tiền: Always tiến hành hoàn tiền theo phương thức chuyển khoản sau khi nhận được sản phẩm trả về của khách hàng.

Đổi với các mặt hàng: điện tử, điện gia dụng, phụ kiện điện tử trong trường hợp sản phẩm bị lỗi sản xuất, Always sẽ hỗ trợ dựa vào thời gian quý khách phản hồi thông báo lỗi sản phẩm đến Always cụ thể như sau:

Trong vòng 2 tuần kể từ thời điểm Always giao hàng thành công: Always hỗ trợ đổi mới sản phẩm hoặc trả – hoàn tiền 100%. Trường hợp quá thời hạn quá  2 tuần , Always sẽ không đồng ý xử lý trong mọi điều kiện.

Always sẽ tiếp nhận thông tin và phản hồi về hướng xử lý gởi lại sản phẩm trong vòng 48 giờ kể từ khi nhận được yêu cầu.

1. Đối với các sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng kết quả sử dụng khác nhau tùy thuộc vào cơ địa mỗi người, Always không thể cam kết sản phẩm có hiệu quả cho quý khách hàng không nên sẽ không có chính sách đổi trả, hoàn tiền liên quan đến tính hiệu quả của sản phẩm. Đại lý có quyền có chính sách riêng với khách hàng cuối cùng của mình.

2. Đổi Trả – Hoàn Tiền do sử dụng sản phẩm mỹ phẩm / thực phẩm chức năng bị dị ứng kích ứng: Always không có chính sách này cho đại lý (đại lý có quyền có chính sách riêng với khách hàng cuối cùng của mình).

3. Đối với các sản phẩm thời trang hay balô trẻ em đã tháo thì không thể đổi trả cho nên quý khách hãy chắc chắn về màu sắc, kích cỡ trước khi mua hàng, vì đã mua và tháo ra sử dụng thì không thể đổi trả, hoàn tiền: áp dụng cả khách hàng là người tiêu dùng cuối cùng và đại lý.

4. Always chấp nhận đổi ngang giá cho đơn hàng gần nhất, trong vòng 1 tháng kể từ ngày đặt hàng (chỉ đổi không trả) và giá trị đổi không vượt quá 20% giá trị đơn hàng gần nhất đã mua (phí vận chuyển đổi hàng do đại lý chịu).

5. Khi nhận hàng đổi ngang giá Always sẽ kiểm tra chất lượng hàng hóa, những sản phẩm không bảo quản kỹ, hư hỏng Always có quyền từ chối đổi trả.

Always mến chúc quý khách hàng đại lý thành công trong kinh doanh và hạnh phúc trong cuộc sống!