Enter your keyword

Tranexamic Acid – Công thức dưỡng trắng đột phá

Tranexamic Acid – Công thức dưỡng trắng đột phá

Với nhu cầu dưỡng trắng, làm đẹp của phái đẹp, ngành kinh doanh mỹ phẩm không ngừng phát triển với hàng loạt thành phần được phát hiện và đưa vào sử dụng. Và Tranexamic Acid cũng là một trong những chất như vậy.

Tranexamic Acid là một trong những thành phần quen thuộc, đóng vai trò chính trong nhiều loại mỹ phẩm với tác dụng dưỡng trắng. Tuy nhiên, cho đến này, phái đẹp Việt vẫn chưa nắm được đây là thành phần gì, có an toàn hay không? Do đo, bài viết này, Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thành Văn sẽ có những chia sẻ hữu ích về thành phần “đa năng” này.

Tranexamic Acid là gì?

Tranexamic Acid là một dẫn xuất tổng hợp của amino acid lysin, là chất chống tiêu sợi huyết có tác dụng ức chế hoạt hóa chuyển plasminogen thành plasmin, phân tử chịu trách nhiệm cho việc phân hủy fibrin. Fibrin là thành phần cơ bản tạo nên việc hình thành các cục máu đông trong quá trình cầm máu. Tên hóa học của thành phần này: 4-(aminomethyl)cyclohexane-1-carboxylic acid.
Trong mỹ phẩm, Tranexamic Acid thường tồn tại dưới nhiều dạng chiết xuất khác nhau như Tranexamic Acid hay m-tranexamic acid. Và thường được sử dụng trong 3 dạng là bôi ngoài da, dạng viên uống hoặc tiêm trực tiếp vào da.

tranxenamid acid

Công thức hóa học của Tranxenamid Acid

Công dụng chính của Tranexamic Acid

Tranexamic Acid là một chất ức chế plasmin. Tác dụng làm trắng của chất này tình cờ được phát hiện trong nghiên cứu xuất huyết. Ngoài ra, kể từ năm 1979, các nhà khoa học cũng đã tiến hành nhiều nghiên cứu về công dụng đặc trị nám của thành phần này. Do đó, khi nói đến Tranexamic Acid, người ta thường nhớ đến những công dụng chung như:

– Làm trắng và ngăn chặn loại bỏ các sắc tố của da, ngăn ngừa sự tích tụ melanin

– Ngăn chặn và điều trị nám, tàn nhang, cháy nắng, da đen, giảm thiểu khu vực điểm đen do tiếp xúc với ánh mặt trời

– Chống viêm: các tình trạng viêm mãn tính nhẹ tại các vị trí của các điểm, để ngăn chặn kích hoạt melanocyte

– Phục hồi làn da bị hư hỏng gây ra bởi tia UVA / UVB, ô nhiễm hoặc các yếu tố môi trường khác.

tranxenamid acid

Tranxenamid Acid được áp dụng trong thành phần mỹ phẩm dưỡng trắng da

Vậy sử dụng Tranexamic Acid có an toàn hay không?

Thông thường Tranexamic Acid được sử dụng theo 3 dạng chính là dạng bôi, dạng uống hoặc tiêm vào da. Và dựa vào những hình thức cơ thể tiếp nhận mà Tranexamic Acid sẽ có những cách sử dụng riêng để phát huy được tính năng vượt trội của thành phần cũng như đmả bảo được những “số liệu khoa học” an toàn cần thiết cho da.

– Đối với sản phẩm bôi ngoài da, Acid tranexamic là tương đối ổn định với ánh sáng, nhiệt độ, độ pH, oxy, và không có sự bảo vệ đặc biệt cần thiết để duy trì tác dụng làm trắng của nó, so với các thành phần làm trắng thông thường. Đó là không có chất kích thích và không nhạy cảm với da và an toàn để sử dụng trong làm trắng mỹ phẩm. Nồng độ dưới 3%.

tranxenamid acid

Những sản phẩm trị nám và dưỡng trắng của Sakura có thành phần là Tranxenamid Acid

– Đối với sản phẩm uống, sử dụng sản phẩm nồng độ thấp, sử dụng trong thời gian ngắn không thấy có phản ứng phụ. Tuy nhiên nồng độ cao, sử dụng trong thời gian dài có thể gây ra một số phản ứng.
– Tác dụng không mong muốn của acid tranexamic thường hiếm gặp và chủ yếu giới hạn ở buồn nôn, tiêu chảy hoặc đau bụng. Các triệu chứng này thường gặp khi dùng liều cao, giảm xuống khi giảm liều. Phải giảm liều acid tranexamic ở người suy thận để tránh tích lũy thuốc và tránh tăng tác dụng không mong muốn. Hạ huyết áp đôi khi xảy ra, nhất là sau khi truyền tĩnh mạch nhanh.

                                                                                                                                                                                  Theo Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thành Văn

VUI LÒNG LIÊN HỆ NGAY HOTLINE ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CỤ THỂ

Kết quả hình ảnh cho icon phone (028)73085678Kết quả hình ảnh cho icon phone 0906909348Kết quả hình ảnh cho icon phone 0906909608Kết quả hình ảnh cho icon phone 0906909550